DN cần phải chuẩn bị gì để tham gia nộp thuế điện tử 24/7?

Thứ hai - 09/10/2017 08:50
Bắt đầu từ tháng 11/2017, Tổng cục Hải quan sẽ mở thêm 1 kênh nộp thuế mới- nộp thuế điện tử 24/7 để giúp DN có thể nộp tiền thuế vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện. Bà Nguyễn Thị Thanh Hương- Phó trưởng Phòng Dự toán- Quản lý thu ngân sách Cục thuế XNK cho biết, để tham gia vào chương trình này, DN sẽ phải thực hiện một số quy định.
DN cần phải chuẩn bị gì để tham gia nộp thuế điện tử 24/7?
Theo đó, DN phải khai đầy đủ, chính xác thông tin về chữ ký số đã đăng ký làm thủ tục hải quan vào chương trình quản lý; Lựa chọn các ngân hàng ủy quyền trích nợ trong tổng số 36 ngân hàng đã phối hợp thu với Tổng cục Hải quan; Khai trước đầy đủ, chính xác các thông tin liên quan trước khi làm thủ tục ủy quyền ngân hàng trích nợ tài khoản tại Cổng thanh toán hải quan.

Trong đó, có một số quy định bắt buộc khi DN muốn tham gia chương trình nộp thuế này. Cụ thể phải chính thức đến các ngân hàng thương mại để làm thủ tục ủy quyền trích nợ tài khoản tại các ngân hàng đã phối hợp thu với Tổng cục Hải quan theo quy định của từng ngân hàng, đồng thời phải có thiết bị máy tính, hoặc các thiết bị thông minh khác kết nối được internet và sử dụng được chữ ký số.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương phân tích thêm, áp dụng phương thức nộp thuế điện tử 24/7, thay vì DN phải khai báo làm thủ tục nộp thuế  phía đầu các ngân hàng thương mại thì cơ quan Hải quan sẽ trực tiếp hỗ trợ doanh nghiệp được nộp tiền vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện, khắc phục các sai sót do con người khai báo các thông tin trên chứng từ nộp tiền. 

Bởi các Thông tin nộp tiền do người nộp tiền lập trên Cổng thanh toán hải quan được lấy từ cơ sở dữ liệu gốc của Hải quan. Tổng cục Hải quan chỉ cho phép sửa các thông tin liên quan đến số tiền, ngân hàng do người nộp thuế chỉ định ủy quyền trích nợ; các thông tin khác trên giấy nộp tiền cũng như các thông tin liên quan đến hệ thống hạch toán không thay đổi.

Theo đó, khi các lệnh chuyển tiền đã xuất phát từ người nộp thuế được lập trên Cổng thanh toán điện tử hải quan, đã được ký số của người nộp thuế và chữ ký số nhân danh của Tổng cục Hải quan nên đảm bảo an toàn khi chuyển lệnh thanh toán, phù hợp với thông tin trong cơ sở dữ liệu của hải quan, nên chắc chắn sẽ hạn chế tối đa những sai sót mà hình thức thu hiện tại đang còn hạn chế.

Việc triển khai nộp thuế 24/7 đang được Tổng cục Hải quan chuẩn bị triển khai sẽ chỉ thực hiện đối với các ngân hàng thương mại đã ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan. Trong thời gian đầu thực hiện thí điểm, Tổng cục Hải quan đã lựa chọn 5 ngân hàng trong tổng số 36 ngân hàng đã phối hợp thu với Tổng cục Hải quan thực hiện việc nộp thuế điện tử 24/7, đó là các ngân hàng: Vietcombank, VietinBank, BIDV, MB và Teckcombank.

- Hướng dẫn sử dụng cổng thanh toán 24/7

Nguồn tin: Báo Hải quan

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

1176/TCHQ-CNTT

Triển khai thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia của Bộ Công an

Lượt xem:27 | lượt tải:13

296/QĐ-BTC

Đính chính Thông tư số 07/2019/TT-BTC

Lượt xem:14 | lượt tải:8

132/CNTT-PTUD

Bổ sung các chức năng quản lý giám sát Hệ thống VASSCM

Lượt xem:22 | lượt tải:13

12/2019/NĐ-CP

Bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Chính phủ ban hành

Lượt xem:16 | lượt tải:7

72/2015/TT-BTC

Sửa đổi, bổ sung Thông tư số 72/2015/TT-BTC

Lượt xem:12 | lượt tải:6

591/TCHQ-CNTT

Triển khai thực hiện cơ chế Một cửa quốc gia

Lượt xem:63 | lượt tải:23

592/TCHQ-CNTT

Triển khai thực hiện cơ chế Một cửa quốc gia

Lượt xem:54 | lượt tải:19

04/2019/TT-BTC

Bãi bỏ một số Thông tư của Bộ trưởng Bộ Tài chính trong lĩnh vực thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu

Lượt xem:13 | lượt tải:8

78/TB-HQTN

Thông báo Lịch tiếp công dân của Cục Hải quan tỉnh Tây Ninh

Lượt xem:124 | lượt tải:32

44/2018/TT-BCT

Tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất gỗ tròn, gỗ xẻ từ rừng tự nhiên từ Lào và Campuchia..

Lượt xem:131 | lượt tải:47
KÊNH TIẾP NHẬN
THÔNG TIN GÓP Ý

ĐT: 0276.3821.429
Email: phongnv_hqtn@customs.gov.vn
Tỷ giá USD
Ngày hiệu lực      Tỷ giá
01/10/2018      23.305,00 đ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây